Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Lạnh rồi nấu cá kho dưa với tóp mỡ ăn đi thôi

Món cá khop dưa tóp mỡ béo ngạy, chua chua, cay cay ăn cơm ngày đông thì chỉ có vét sạch nồi thôi ạ. Sắn tay vào bếp nấu món cá đậm đà này cho cả nhà nào.


Nguyên liệu nấu cá kho dưa với top mỡ

- 2 con cá tươi

- 2 quả ớt sừng

- 1 nhánh gừng

- 1 bát dưa cải chua


- 2 củ hành khô

- 1 miếng mỡ lợn

- 1 ít hành lá

- 1 thìa dầu hào

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê nước màu kho cá

- 1 thìa đường

- Muối, bột nêm, tiêu

Hướng dẫn cách nấu cá kho dưa với tóp mỡ

- Bước 1: Cá sau khi mở bụng, làm sạch thì đem thái khoanh hoặc miếng vát chéo. Cho cá vào nồi cùng với nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, dầu hào sau đó xóc đều, ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.


- Bước 2: Mỡ lợn rửa sạch rồi đem thái miếng to mỏng, cho vào chảo rán cho mỡ ra hết nước, thu được top, vớt ra lấy phần tóp mỡ để kho cá.

- Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo vỏ thái lát mỏng, ớt sừng và hành khô cũng đem thái lát, hành lá thái khúc.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn tới khi dầu nóng bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho dưa chua vào xào sơ qua.

- Bước 5: Xếp gừng, ớt lên trên cá sau đó đổ dưa chua vào cùng. Thêm 1 chút nước dưa chua, 1 chút nước sôi, đường, tóp mỡ và bật bếp nấu cho nồi cá sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu. Kho cho cá rút cạn bớt chỉ còn 1 chút nước sền sệt thì rắc hành lá vào, thêm chút tiêu cho thơm và tắt bếp.

Lưu ý: Nếu dưa của bạn quá chua thì không nên cho thêm nước vào kho cùng, mà dùng nước sôi để kho để tránh nồi cá kho của bạn quá chua. Dùng nồi đất để nấu sẽ có món cá kho dưa ngon nhất.


Khi ăn gắp cá kho dưa chua tóp mỡ ra đĩa dùng với cơm nóng thì tuyệt vời làm sao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét