Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

Mẹo nhổ lông vịt sạch bong, đẹp mắt

Thịt vịt là món ăn ngon, bổ dưỡng bạn có thể chế biến thành nhiều món như vịt luộc, vịt rang, vịt xào măng, vịt om sấu, vịt quay,… tuy thịt vịt rất ngon và được ưa chuộng nhưng “công cuộc” làm lông vịt lại khiến nhiều người rất e ngại. Kể cả khi bạn mua vịt được làm sẵn cũng rất khó mà loại bỏ hết được lông mang và lông tơ…

Làm sạch lông vịt vói các bước cơ bản

Mẹo làm sạch lông vịt

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm sạch lông vịt để có thể chế biến được những món ăn ngon cho cả gia đình. Để làm thịt vịt bạn nên làm theo các bước sau:

- Bước 1: Cắt tiết vịt ở vị trí nách để lấy được nhiều tiết hơn, thịt vịt không bị thâm hoặc đỏ.

- Bước 2: Vịt cắt tiết xong, trụng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều thân và da của vịt. 

- Bước 3: Kế đến, vớt vịt ra và tưới chút giấm ăn hoặc rượu trắng lên thân vịt khoảng 10 phút. Rồi sau đó mới nhúng vịt vào nước ấm 40-50 độ. Nhiều người vẫn nhúng vịt vào nước sôi 100 độ vì cho rằng sẽ nhổ lông dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây là cách khiến cho lỗ chân lông co lại và khiến việc nhổ lông vịt gặp khó khăn hơn.

Nhúng vịt trong nước ấm vài phút, lấy tay nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được thì vớt hẳn vịt ra tiến hành làm lông.Thao tác khi nhổ lông cần miết tay xuống sát da theo chiều xuôi lông mọc sẽ làm sạch hết được lông tơ.

Bước 4: Sau khi lông vịt được làm sạch, nên xát muối hoặc gừng trong 5 phút rồi rửa qua nước để vịt sạch hơn.

Chế biến thành những món ăn yêu thích của bạn


Bước 5: Trước khi chế biến cho cả con vịt vào ngâm nước lạnh khoảng 20 phút giúp vịt trắng và tươi như ngoài hàng, đồng nghĩa món ăn của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Chế biến thịt vịt

Sau khi làm sạch lông bạn có thể chế biến thành các món ăn yêu thích cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Có thể để nguyên con để luộc, quay hay chặt nhỏ để rang muối, chiên, xào xả ớt, om sấu,… hay chế biến thành các món ăn lạ miệng khác theo kiểu Trung Quốc, Hàn Quốc….

0 nhận xét:

Đăng nhận xét