Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Làm khoai lang chiên ruột mềm vỏ giòn đúng chuẩn

Khoai lang chiên là món ăn vặt cực yêu thích không chỉ của giới trẻ mà hầu hết các lứa tuổi đều chuộng món ăn này, đặc biệt khi mùa đông đến. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món khoai lang chiên cực chuẩn, cự ngon cho mùa đông này nhé!



Nguyên liệu cần có

- 3-4 củ khoai lang to vừa

- 2 thìa ăn phở bột chiên giòn

- 2 thìa ăn phở bột khoai hoặc thay bằng bột gạo

- 1 thìa ăn phở bột mì

- Nước

- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên cực chuẩn

- Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, thái que dài tầm ngón tay, độ dày vừa đủ.

- Bước 2: Khoai sau khi đã thái xong thì ngâm ngay vào tô nước muối loãng 15 phút, cho hết nhựa và để khoai không bị thâm.

- Bước 3: Cho bột khoai, bột chiên giòn, bột mì vào 1 cái bát cùng với nước rồi khuấy đều lên để thu được hỗn hợp vừa phải không quá loãng cũng không quá đặc. Nếu thích khoai có lớp vỏ hơi dày thì pha bột đặc 1 chút và ngược lại. 



Lưu ý: Nếu loại khoai lang bạn mua không ngọt thì có thể thêm vào phần bột ướt 1-2 thìa đường nếu thích ăn ngọt nhé.

- Bước 4: Đặt chảo dầu (dùng chảo lòng sâu) lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng thanh khoai nhúng vào bát bột ướt, cho khoai vào chiên, cho đến hết. Chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn. 

Lưu ý: để khoai được vàng giòn thì bạn không nên chiên quá nhiều trong 1 lần.

- Bước 5: Khoai đã chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu, tiếp tục cho khoai vào chiên cho hết nguyên liệu còn lại.

Vậy là bạn đã có ngay đĩa khoai lang chiên giòn nóng hổi để thưởng thức cùng cả nhà rồi nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét