Bí ngòi là loại cỏ bổ dưỡng, ăn rất mát và có lợi cho sức khỏe. Nếu chỉ dùng nấu canh hay xào thôi thì thường quá chị em ạ. Nay chị em có thể đổi món, đổi khẩu vị với món bí ngòi chiên xù thơm ngon lạ miệng ngày lạnh ngon vô cùng.
Bí ngòi chiên xù ăn chơi thỏa thích
Nguyên liệu để làm bí ngòi chiên xù
- 3 quả bí ngòi
- 100g bột chiên xù
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
Cách làm bí ngòi chiên xù
- Làm món bí ngòi chiên xù đòi hỏi nhà bạn phải có lò nướng nhé. Trước khi chiên bí bạn cần bật sẵn lò nướng ở 170 độ C. Cắt bí thành những thanh chữ nhật cỡ ngón út, bỏ hết ruột.
- Trộn đều muối, tiêu với bột chiên xù. Bột mì và trứng để riêng.
Bí ngòi được lăn qua bột rồi cho vào lò nướng
- Lăn bí qua bột mì rồi thả vào bát trứng cho thấm, sau đó bạn tẩm bột chiên xù. Lần lợt làm cho tới khi hết số bí đã chuẩn bị.
- Xếp các miếng bí tẩm bột lên khay nướng. Cho vào lò 20 – 25 phút. Lấy ra là có món bí ngòi tẩm bột ròn rụm cho cả nhà rồi.
Sở dĩ gọi là bios ngòi chiên xu nhưng lại không phải chiên là do có sử dụng bột chiên xu. Đồng thời cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hạn chế dầu mỡ, tốt cho sức khỏe, ăn không bị ngán. Món ăn vbatj mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều nghiền.
Mùa lạnh, rảnh rỗi làm cho cả nhà ăn vặt cho đỡ đói lòng nhé các chị em!
Chúc bạn thành công với món ăn lạ miệng này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét