Pate cá hồi có thể dùng để ăn kèm bánh mỳ, xôi hya cơm đều vô cùng ngọn miệng, bổ dưỡng. Món ăn lạ miệng, ngon mắt, màu sắc đẹp mắt này sẽ khiến chồng mê, con thích ngay đó cá mẹ ạ!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g cá hồi đã lột bỏ da và xương
- 1/2 củ hành tây to, thái nhỏ
- 1 củ hành tím, lột vỏ, thái nhỏ
Nguyên liệu làm pate cá hồi
- 2 lát gừng mỏng
- 2 nhánh lá hương thảo
- 70gr bơ lạt (bơ dùng để nấu ăn)
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1,5 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối.
Cách làm pate cá hồi
Thực hiện cách làm pate cá hồi với 6 bước đơn giản như sau:
- Bước 1: Cá hồi rửa sạch, để ráo, cho vào tô/đĩa để cùng với hương thảo, muối và gừng.
- Bước 2: Nấu 1 nồi nước soioi rồi cho đĩa cá vào hấp 8 phút. Cá hơi tái, lấy ra, mang bao tay vào rồi bóp nhỏ.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 50gr bơ vào đợi khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím vào xào thơm lên.
Ăn kèm với bánh mỳ, xôi hay cơm đều rất ngon
- Bước 4: Sau khi hành thơm thì cho cá cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường, nước mắm) vào xào lửa vừa cho đến khi cá chín hoàn toàn thì tắt bếp.
- Bước 5: Cho hết hỗn hợp cá trong chảo ra khi còn nóng vào máy xay sơ cho nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào hũ hay khuôn dàn đều cho đẹp mắt.
- Bước 6: Hâm phần bơ còn lại cho chảy ra rồi đổ lên mặt pate cá rồi để hộp ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi ăn để pate đóng bánh.
Khi căn xúc pate ra ăn kèm bánh mỳ, cơm nóng hay xôi đều rất ngon. Vô cùng tiện lợi cho bữa sáng của mỗi nhà hay muốn thay đổi khẩu vị vào cuối tuần cũng rất tuyệt.
Chúc các mẹ có món ăn mới cho cả gia đình!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét