Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Cách xào mực giòn sần sật cho dân sành ăn

Xào mực giòn nhai sần sật khiến món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn cũng cần phải có những mẹo nhỏ để bạn có thể trở thành bà nội trợ đảm đang. Hãy cùng trang tin ẩm thực để học hỏi bí kíp này nhé!

Cách xào mực giòn sần sật ngon hết sẩy

Bước 1: Mua mực

Chọn mực tươi ngon, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực xào củ quả

Bước 2: Sơ chế

- Cách làm mực không tanh: Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu sau 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

- Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến bạn có thể cho thêm chút rượu vào khi mực xào gần chín. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Bí kíp giúp miếng mực ăn có độ giòn 

- Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khử mùi tanh khi xào có độ giòn, dai.

- Hoặc bạn cũng có thể để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. 

- Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi không bỏ nước, đun nóng trên bếp đến khi sôi là tắt lửa ngay. Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn sần sật mà lúc xào cũng rất nhanh chín.

- Có thể đun một ít nước sôi và chần qua mực, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn và ngon hơn.

Mực xào ớt chuông

Bước 4: Xào mực

Sau khi sơ chế bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường tùy khảu vị và món mà bạn chế biến.

Có thể chọn các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Lưu ý khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay để mực không bị ra nước và dai, luôn có độ giòn ngon, thơm. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ dai mất độ giòn. Lửa phải to để giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Chúc bạn và gia đình có món mực xào thơm ngon, giòn sần sật, ăn nịnh mồm, đưa cơm nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét