Món chả mực thươm ngon khát tiếng nếu ăn nhiều có thể bị ngấy nhưng với chả mực đậu hũ giòn rụm này thì bạn có thể ăn hoài không chán vì vị thơm ngon lại lạ miệng, dễ làm vô cùng.
Chả mực đậu hũ giòn rụm
Nguyên liệu làm chả mực đậu hũ giòn
- 2 con mực tươi (chọn mực tươi ngon, không bị ươn chả mới giai ngon).
- 20g cà rốt, thái hạt lựu
- 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
- 1/2 quả bí ngòi, thái hạt lựu
- 2 thìa canh bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 2 miếng đậu phụ
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm chả mực đậu hũ giòn
- Bước 1: Làm sạch mực: Bóc lớp màng bên ngoài mực, rửa lại với rượu gừng cho hết mùi tanh rồi thấm khô, thái mực cỡ hạt lựu.
Chả mực ngon cơm, dễ dụ trẻ nhỏ
- Bước 2: Đậu phụ rửa qua, thấm khô nước rồi nghiền nhuyễn. Cho vào cùng với bát mực, bí ngòi, hành tây, cà rốt.
- Bước 3: Rắc chút hạt nêm hoặc muối tiêu. Trộn đều gia vị. Thêm 2 thìa canh bột chiên, cuối cùng đập trứng vào, nhồi lại lần nữa cho các nguyên liệu quện với nhau.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dùng tay viên thành các viên vừa tròn, ấn dẹp rồi thả vào chảo dầu nóng để rán. Để lửa trung bình rán chín vàng đều hai mặt.
- Bước 5: Sau khi chả chín vàng đều 2 mặt gắp chả mực ra đĩa có giấy thấm dầu. rồi ăn nóng.
Chả mực đậu phụ rất mềm, xốp, còn nguyên vị ngọt của mực tươi và các loại rau củ, lại miệng nên có thể ăn vả ngon lành. Bạn có thể dụ trẻ ăn một cách dễ dàng. Người lớn có thể dùng tương cà, tương ớt để chấm để tăng vị của chả hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét