Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Cơm chiên khoai môn lạp xưởng cho ngày đông ấm áp

Món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn phản ánh sự khéo léo của bà nội trợ. Thêm vào đó sẽ tăng sự gắn kết, ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Mùa đông sẽ ấm hơn khi cả gia đình được đổi vị với món cơm chiên khoai môn lạp xưởng…

Cơm chiên lạp xưởng khoia môn ngon miệng


Nguyên liệu làm cơm chiên khoai môn lạp xưởng 

- Cơm trắng: 1 tô

- Lạp xưởng: 1 cây

- Khoai môn: 2 lạng

- Rau cải: 2 lạng

- Muối: 2,5g

- Tiêu: 1/2 muỗng café

Cách làm cơm chiên khoai môn lạp xưởng 

Thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Rau cải nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. Khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát, thái lựu. Lạp xưởng rửa sạch xắt lát mỏng. Để riêng các nguyên liệu ra bát khác nhau.

- Bước 2: Cho chảo dầu nóng già, rồi cho lạp xưởng vào xào hơi đổi màu thì cho khoai môn vào đảo cùng, khoai môn mềm thì trút hai thứ ra ngoài. Làm nóng lại chảo và cho ít dầu vào cho cơm và rau cải thái nhỏ vào rang trong 2 phút. Đập 1 quả trứng gà vào đảo đều tay. Cho lạp xưởng, khoai môn trở lại chảo cơm, đảo đều tay. Nêm muối vừa miệng, rắc tiêu xay, đảo đều cho cơm tơi. Tắt bếp, dọn ra ăn nóng.

Trang trí trên đĩa vuông đẹp mắt

Xúc cơm chiên ra bát hoặc đĩa vuông, trang trí chúng với vài hạt điều ở trên, rau thơm hay hoa bằng trái cây tùy sở thích cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn nên ăn cơm chiên khi chúng còn nóng cùng với nước dùng hầm xương ngon không kể siết trong ngày đông lạnh giá.

Các mẹ cứ chăm chỉ trổ tài cho chồng và các con ăn ngon miệng vào mỗi cuối tuần hay khi rảnh rỗi nhé! Món ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng thì chồng thích con mê lắm luôn ấy!

Chúc các bạn thành công với món ăn mới này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét