Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Bí kíp làm chả cuốn lá lốt siêu ngon

Chả lá lốt là món ăn ngon khó cưỡng, có thể ăn cùng cơm nóng, bún đều rất ngon. Không chỉ ở hương vị mà nó còn giúp bạn đổi món cho gia đình. Dưới đây là bí kíp làm chả lá lốt thơm ngon, đẹp mắt,…

Chả lá lốt thơm ngon


Nguyên liệu làm chả lá lốt thơm ngon

- 1 bát con thịt băm

- 1 nắm lá lốt

- 2 nhánh hành lá

- 1 quả trứng gà to (đây chính là nguyên liệu đặc biệt)

- 1 chút bột nêm

- 1 chút tiêu

- 1 chút muối

- Dầu ăn


Cách làm chả lá lốt

- Bước 1: Lá lốt cắt bỏ cuống, rửa sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó thấm khô để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.

- Bước 2: Thịt lợn băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ. Bạn cho ít lá lốt băm nhỏ trộn cùng thịt băm.

- Bước 3: Cho thịt băm vào bát to thêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu, hành lá, lá lốt rồi trộn thật đều. Cho thêm 1 quả trứng gà vào để món ăn vừa có độ kết dính, vừa không khiến miếng chả bị khô, giúp chả bông xốp, thơm hơn.

- Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên trên thớt, múc 1 thìa nhỏ nhân thịt cho lên lá, chỉnh lại sao cho thịt thành 1 hàng ngang, 2 bên đầu bạn chừa lại 1 chút lá, rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lá lốt lại thành hình trụ tròn là được.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu rồi xếp từng miếng chả vào chiên, lật đều miếng chả tạo nên miếng chả tròn đẹp mắt khi chả chín thì trở mặt kia chiên tiếp cho đến khi chả chín đều.

- Bước 6: Chả đã chín vàng đều, thơm nức thì bạn gắp chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ. 

Cách rán chả lá lốt đẹp mắt


Bí quyết rán chả lá lốt đẹp mắt

- Chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Thịt nên ướp với tiêu và hành lá trước sau đó bạn mới ướp nước mắm cho thơm. 

- Lá lốt thì trước khi cuốn chả phải lau thật kh để tránh bị bắn mỡ lung tung, vừa bẩn lại vừa khó rán.

- Khi rán bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh món chả bị quá ngấy vì dầu mỡ. Chả sau khi rán thì thấm vào giấy dầu để thấm hết dầu mỡ. Lửa vừa sẽ giúp món chả lá lốt thơm ngon mà lại có màu xanh đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với món chả lá lốt này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét