Chả cốm là món ăn đặc trưng bởi sự thơm dẻo, bùi bùi, béo ngậy của thịt, cốm hòa quyện. Bạn có thể dùng ăn bún hay cơm nóng đều rất đượm.
Chả cốm vàng ươm, giòn rụm có vị ngọt từ thịt, hương thơm vị cốm mới và ngậy béo của mỡ phần sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên gia đình bạn trong bữa cơm nhà. Vào bếp để “chiến” thôi chị em.
Chả cốm béo ngậy thơm ngon
Nguyên liệu làm chả cốm
- 500g giò sống
- 100g mỡ phần
- 200g cốm tươi (có thể dùng cốm khô)
- Gia vị gồm: hạt tiêu xay và nước mắm ngon
Cách làm chả cốm béo ngậy
- Mỡ phần làm sạch, thái hạt lựu.
- Trộn giò sống và mỡ phần cùng nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.
- Nếu dùng cốm khô, bạn cần rửa sơ nhanh dưới vòi nước, lấy ra để ráo.
Chả cốm ăn cùng bún đậu mắm tôm
- Cho cốm vào hỗn hợp nguyên liệu trên trộn thật đều. Thêm 20ml dầu ăn vào hỗn hợp rồi quết thật đều, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút.
- Lấy nguyên liệu ra nặn chả cốm thành hình dẹt hay tròn tùy theo ý thích, rồi mang đi hấp sơ 10 phút. Nếu dùng lá sen lót đế hấp thì chả sẽ thơm ngon hơn.
- Sau khi hấp xong, đun nóng chảo dầu rồi thả chả cốm vào rán. Khi miếng chả vàng đều, thơm dậy mùi cốm là chín.
Cho chả ra đĩa có giấy thấm dầu, cắt thành miếng nhỏ để ăn kèm bún hoặc cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét