Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017

Học lỏm cách kho cá bống thơm ngon của người Hải Phòng

Cách kho cá bống của người Hải Phòng không hề có mùi tanh, thịt cá săn chắc đậm đà thơm nức ăn cùng cơm nóng mùa lạnh này thì tốn phải biết! Đừng kho cá theo cách thông thường như trước nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận đâu nha!



Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá bống ngon: 500g

- Chay: 4 đến 5 quả

- Gia vị: tương, ớt, nước mắm, đường, tiêu

Cách kho cá bống đậm đà của người Hải Phòng

Bước 1

Cá bống bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2

Chay rửa sạch, thái khoanh tròn.



Bước 3

Xếp vào nồi kho một lớp chay xuống dưới, xếp cá lên và tiếp tục xếp 1 lớp chay nữa lên trên cùng. Cho gia vị vào cá gồm có 3 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước hàng (dùng đường nấu), ớt thái lát. Sau đó đặt lên bếp. Khi nồi cá sôi nhẹ thì thêm 2 bát con nước, sao cho nước xâm xấp mặt cá.

Bước 4

Kho cá từ 20 đến 25 phút là được (kho cá lửa nhỏ để cá chín mềm). Trong quá trình kho cá, bạn có thể kiểm tra gia vị đã vừa chưa thì nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị. Cá kho để nguội ăn sẽ rất chắc thịt, thơm. Vị chua nhẹ của chay sẽ làm cho món cá bống kho thêm hấp dẫn.

Với cách kho cá bống này chúc gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét