Món cơm bí ngô hấp dẫn người thưởng thức ngay từ màu sắc, hình thức bên ngoài cho tới hương vị ngọt dẻo của bí và cơm. Chắc chắn với món ăn này cả nhà bạn sẽ có bữa ăn ngon, vui vẻ và đầm ấm vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm cơm bí ngô
- 1 quả bí ngô vừa vừa
- 1 cup gạo nếp trắng
- 2 muỗng canh Gạo nếp cẩm
Cơm bí ngô đẹp mắt lạ miệng
- 1/3 cup Đậu hà lan
- 8 quả Táo tầu khô
- 2 muỗng canh nho khô
- 1/2 cup Hạt dẻ
- 3 muỗng canh Nước mắm hoặc xì dầu
- 2 muỗng cafe Giấm
- 1 muỗng canh Hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cafe Bột ớt
- 1 ít muối
Cách chế biến món cơm bí ngô
Bước 1: Trước tiên vo sạch với nước rồi để ráo.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho thêm 1 cup nước và 1 nhúm muối vào nồi cùng với gạo đã vo sạch rồi đậy nắp lại, ngâm trong 30 phút cho gạo nở.
Bước 3: Sau đó, đun nồi dựng gạo với lửa lớn khoảng 5-6 phút rồi các bạn mở vung, hạ nhỏ lửa rồi đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cạn.
Cơm bí ngô nguyên quả
Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho thêm 1/3 cup đậu Hà Lan vào cơm nóng rồi đảo đều lên.
Bước 5: Sau đó, các bạn cắt đầu quả bí rời ra rồi khoét hết ruột.
Bước 6: Tiếp theo, các bạn rút hết hạt của táo tầu, rửa sạch. Sau đó, các bạn đặt táo tầu vào đáy quả bí và thêm gạo nếp vào rồi cho nho khô vào. Thêm gạo nếp phủ lên trên để làm đầy lòng quả bí ngô. Cuối cùng rắc hạt dẻ và đậu Hà lan lên trên cùng.
Bước 7: Hấp bí ngô trong nồi trong khoảng 30-40 phút cho đến khi xôi được nấu chín rồi lấy ra.
Bước 8: Chế biến nước sốt để chấm với 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ và 1 muỗng cà phê ớt băm.
Bước 9: Cuối cùng, cho bí ngô ra ngoài và bổ quả bí ngô thành 4 miếng hoặc nhiều tùy vào số lượng người hoặc sở thích miếng to nhỏ của bạn rồi đặt vào đĩa và thưởng thức kèm với nước sốt nhé.
Bày biện trên bàn sẽ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn cho gia đình bạn! Chúc bạn thành công và vui vẻ cùng gia đình với món ăn ngon mắt lạ miệng cuối tuần này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét