Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Thử ngay món trứng mền tan như bánh Flan cho cuối tuần

Món trứng hấp ngon ngọt, mềm tan như bánh Flan cho cả nhà thêm phần hứng thú. Bạn có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc cũng khá hấp dẫn. Hãy cùng nhau tham khảo và thực hiện cho cả nhà thưởng thức xem nha!




PHẦN 1: Nguyên liệu chuẩn bị làm trứng hấp


- 4 quả trứng cõ trung bình (khoảng 55g mỗi quả)

- 300ml nước từ 40-45 độ C

- 1 muỗng canh nước tương

- ½ muỗng canh dầu mè

- 1 nhúm muối

- Hành lá thái nhỏ


PHẦN 2: Cách làm trứng hấp 


Bước 1: Đập trứng vào một bát lớn. Thêm muối rồi đánh đều trứng.

Bước 2: Từ từ cho nước vào khuấy đều.

Lọc trứng qua rây vào một bát.

Hớt bỏ bọt.



Bước 3: Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát trứng lại, để trứng nghỉ trong 5 phút.

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho bát trứng vào hấp từ 10-15 phút ở lửa vừa. Sau đó tắt bếp, để trứng trong nồi 5 phút trước khi cho ra ngoài.

Trộn nước với dầu vừng, rưới lên trứng hấp. Rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng hấp là lạ này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét