Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

Ngon cơm lạ miệng với chả giò cá

Món chả giò hải sản, chả giò thịt heo thì quá quen thuộc rồi. Nay làm món chả giò cá đãi cả nhà cho lạ miệng nhé!



Nguyên liệu làm món chả giò cá

- Phi lê cá lóc: 200 gam

- Giò sống: 100 gam

- Cà rốt: 1/3 củ

- Bún tàu: 50 gam

- Mộc nhĩ: 3 tai

- Trứng gà: 2 quả

- Bột chiên xù: 100 gam

- Hành lá

- Bánh tráng pía

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm món chả giò cá

- Bước 1: Sơ chế:

Cá lóc rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Cắt cá lóc thành những thanh dài khoảng 6 cm, rộng cỡ 1 cm. Những phần cá lóc còn thừa bạn cắt hạt lựu nhỏ để trộn cùng giò sống nhé. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, cắt sợi rồi bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ.



- Bước 2: Trứng gà đánh tan.

- Bước 3: Trộn đều giò sống, cá lóc cắt hạt lựu, cà rốt, mộc nhĩ, bún tàu, hành lá cùng 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt.

- Bước 4: Trải miếng bánh tráng pía ra đĩa, đặt thanh cá lóc lên trên, cho nhân vừa trộn vào rồi cuộn tròn bánh tráng pía lại như khi bạn cuộn nem ý.

- Bước 5: Nhúng chả giò cá qua trứng gà rồi lăn qua lớp bột chiên xù.

- Bước 6: Bạn đem chả giò đi chiên lửa vừa cho cuốn chả giò vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Ăn kèm cùng cơm hay ăn vặt nhẹ nhàng cũng rất thích hợp. Cuối tuần này làm cho cả nhà cùng ăn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét